Quy định mới về thời hạn của giấy phép lao động tại Việt Nam

Cập nhật:

Giấy phép lao động Việt Nam có thời hạn tùy thuộc vào thời hạn của hợp đồng kí kết giữa người sử dụng lao động nước ngoài và người nước ngoài làm việc. Tuy nhiên, thời hạn tôi đa của giấy phép lao động ở Việt Nam là 2 năm. Hết thời hạn 2 năm, nếu tiếp tục làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài phải gia hạn giấy phép lao động.

xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép lao động thứ 2 tại Hưng Yên

Trong quá trình sử dụng, giấy phép lao động của người nước ngoài sẽ bị hết hiệu lực trong các trường hợp sau:

- Giấy phép lao động hết thời hạn.

- Chấm dứt hợp đồng lao động.

- Nội dung của hợp đồng lao động không đúng với nội dung của giấy phép lao động đã được cấp.

- Hợp đồng kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hoá, thể thao, giáo dục, y tế hết thời hạn hoặc chấm dứt.

- Văn bản của phía nước ngoài cử người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thông báo thôi cử người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

- Giấy phép lao động bị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thu hồi do vi phạm pháp luật Việt Nam.

- Doanh nghiệp, tổ chức, đối tác phía Việt Nam hoặc tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam chấm dứt hoạt động.

- Người nước ngoài bị phạt tù giam, chết hoặc mất tích theo tuyên bố của Toà án.

Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu có bất kì câu hỏi nào liên quan tới vấn đề giấy phép lao động tại Việt Nam,  xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

VĂN PHÒNG CÔNG TY HD LUẬT

Rất vui lòng được phục vụ quý khách!