HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT : Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Hưng Yên

Cập nhật:

1. Hỏi: Khi có thẻ tạm trú, người nước ngoài có cần phải gia hạn visa để có thể ở lại Hưng Yên không?

Trả Lời:

Thẻ tạm trú có giá trị giông như visa dài hạn, nghĩa là khi đã có thẻ tạm trú rồi, người nước ngoài không cần phải gia hạn visa mà vẫn có thể ở lại Hưng Yên.

xem thêm: Những lợi ích của thẻ tạm trú

2. Tình huống:

Tôi là người Pháp và đã có thẻ tạm trú Việt Nam. Tôi xuất cảnh khỏi Việt Nam để sang Mỹ giải quyết công việc. Vậy khi giải quyết xong công việc và bay về Việt Nam, tôi có cần phải làm hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Việt Nam không?

Trả lời:

Việc có phải xin visa nhập cảnh vào Việt Nam nữa hay không còn tùy thuộc vào thời gian giải quyết công việc của bạn.

- Nếu bạn giải quyết xong công việc và quay trở lại Việt Nam trong thời hạn mà thẻ tạm trú Việt Nam vẫn còn hiệu lực thì bạn chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú mà không cần làm hồ sơ xin visa Việt Nam nữa.

- Nếu thời gian giải quyết công việc kéo dài và khi bạn quay lại Việt Nam mà thời hạn thẻ tạm trú của bạn đã hết, thì phải xem xét làm hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Việt Nam.

3. Tình huống:

Tôi là người Anh, lấy vợ/chồng là người Việt Nam và đang làm hồ sơ để xin cấp thẻ tạm trú tại Hưng Yên. Vậy tôi xin hỏi lệ phí làm thẻ là bao nhiêu?

Trả lời:

Lệ phí xin cấp thẻ tạm trú cho bạn còn tùy thuộc vào thời hạn của tạm trú đó. Cụ thể:

- Tạm trú có thời hạn đến 1 năm, lệ phí là 60 USD.

- Tạm trú có thời hạn hơn 1 năm đến 2 năm, lệ phí là 80 USD.

- Tạm trú có thời hạn trên 2 năm đến 3 năm có lệ phí là 100 USD.

4. Hỏi: khi thẻ tạm trú hết hạn thì có gia hạn được không?

Trả lời:

Thuật ngữ gia hạn thẻ tạm trú là câu nói cửa miệng thành quen của người dân Việt Nam. Về mặt quy định, thì thẻ tạm trú sắp hết hạn có thể làm hồ sơ đề nghị gia hạn tạm trú bằng việc cấp thẻ tạm trú mới. Do vậy, nói đúng theo luật pháp phải là gia hạn tạm trú.

xem thêm: Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú tại Hưng Yên

5. Tình huống:

Tôi là người Mỹ, sang Việt Nam với visa loại DN. Sau một thời gian làm việc thì công ty thì tôi muốn làm việc lâu dài hơn ở đây. Vậy nếu tôi làm thẻ tạm trú Việt Nam thì tôi cần thực hiện thủ tục và quy trình như thế nào?

Trả lời:

Trước hết, visa của bạn là loại DN, nghĩa là vào Việt Nam làm việc với doanh nghiệp. Đây là loại visa không thuộc diện được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam.

Để có được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam, với trường hợp của bạn, bạn phải có visa loại kí hiệu ĐT hoặc LĐ. Bạn phải xuất cảnh khỏi Việt Nam rồi chuẩn bị hồ sơ xin visa ĐT hoặc LĐ. Điều này là rất khó khăn và tốn kém. HD Luật sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó. LIÊN HỆ DỊCH VỤ.

Sau khi đã có visa loại LĐ hoặc ĐT, bạn nhập cảnh vào Việt Nam và bây giờ, bạn có thể làm hồ sơ xin cấp thể tạm trú Việt Nam.

Mọi câu hỏi, thắc mắc của quý khách liên quan đến Thẻ tạm trú Hưng Yên, xin vui lòng liên hệ tới:

VĂN PHÒNG CÔNG TY HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ quý khách!