Thẻ tạm trú có lợi ích gì so với Visa?

Cập nhật:

1. Visa

Việt Nam gọi với cái tên thị thực. Là loại giấy do cơ quan quản lí xuất nhập cảnh xác nhận cho một người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam.

Visa có thời hạn 1 tháng, 3 tháng , 6 tháng và tối đa là 1 năm.

Visa Việt Nam có nhiều loại với các kí hiệu riêng cho từng loại phù hợp với mục đích vào Việt Nam của người nước ngoài.

ví dụ: Người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, thì visa là loại du lịch và có kí hiệu DL...

2. Thẻ tạm trú

Là thẻ màu xanh, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam quản lí về cư trú, tạm trú người nước ngoài cấp cho người nước ngoài, xác nhận người đó được phép lưu trú  tại Việt Nam trong thời hạn được gi trên thẻ.

Khác với visa, không phải người nước ngoài nào cũng được cấp thẻ tạm trú. Thẻ chỉ cấp cho những đối tượng có đủ điều kiện theo quy định.

xem thêm: Điều kiện để được cấp thẻ tạm trú tại Hưng Yên

Thẻ tạm trú cũng có thời hạn khác nhau tùy đối tượng người nước ngoài, có thể là 2 năm, 3 năm và tối đa là 5 năm.

xem thêm: Quy định của pháp luật về thời hạn của thẻ tạm trú Việt Nam

Thẻ tạm trú về bản chất chính là một loại visa dài hạn. Nếu bạn chỉ đến Việt Nam trong thời hạn ngắn, như vài tháng chẳng hạn, thì bạn nên xin visa và gia hạn visa của bạn. Còn nếu bạn muốn làm việc và sống tại Việt Nam lâu hơn, bạn hãy xin thẻ tạm trú bởi nó cho phép bạn lưu trú lâu dài và có thể xuất - nhập cảnh khỏi Việt Nam bất cứ khi nào bạn muốn.

Vậy, tùy vào từng trường hợp mà bạn hãy cân nhắc để làm thẻ tạm trú hoặc xin gia hạn visa của mình. HD Luật luôn lắng nghe những câu hỏi của bạn liên quan tới vấn đề này.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG TY HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ quý khách!