Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Cập nhật:

*) Căn cứ pháp lý:

- Thông tư 03/2011/ /TT-BGDĐT Quy chế Tổ chức hoạt động trung tâm ngoại ngữ.

Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

*) Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ:

Để được cấp phép giấy chứng nhận thành lập và hoạt động, các trung tâm ngoại ngữ này phải đảm bảo được điều kiện về ngành nghề kinh doanh có điều kiện với những nội dung chủ yếu dưới đây:

- Về cơ sở vật chất :

+ Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa là 2 phòng học và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).

+ Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm tin học là : 2 phòng lý thuyết, 01 hoặc 02 phòng máy, có từ 40 máy trở lên, và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).-  Có sân bãi gửi xe.

+ Có trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định; có Biên bản kiểm tra PCCC; xây dựng Phương án PCCC và thoát nạn, cứu người (Công an PCCC phê duyệt); có Nội quy PCCC và danh sách Đội PCCC.

+ Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01 (một) địa điểm chính, có thể có điểm phụ nếu đủ điều kiện và được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm tra, cho phép.

- Về đặt tên Trung tâm:

+ Tên Trung tâm là tên bằng tiếng Việt và được ghi trên quyết định, giấy phép dạy học, con dấu, bảng tên và các giấy tờ giao dịch khác.

+ Đặt tên theo quy định : Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng. VD: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học ABCD

- Về Giám đốc Trung tâm :

+ Giám đốc có bằng tốt nghiệp Đại học, đã có quá trình công tác, dạy học ít nhất 5 năm, có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý tốt, lý lịch rõ ràng , đủ sức khỏe, tuổi đời dưới 70 tuổi và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

+ Mở loại hình Trung tâm nào, Giám đốc Trung tâm phải có bằng cấp chuyên môn về loại hình, môn học đó.

+ Nhiệm kỳ Giám đốc là 2 năm. Một người có thể được công nhận chức danh Giám đốc nhiều nhiệm kỳ.

+ Giám đốc là người nước ngoài (được quy định riêng) đối với đơn vị, tổ chức có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch Đầu tư.

+ Giám đốc công ty, doanh nghiệp…, có thể là Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ, tin học nếu đủ tiêu chuẩn qui định.

+ Phó Giám đốc: có đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, có năng lực quản lý, tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng theo chuyên môn Trung tâm đăng ký; Nhiệm kỳ Phó Giám đốc Trung tâm: 5 năm.

+ Giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng đảm bảo tỷ lệ tối đa 30 học viên / giáo viên; Tốt nghiệp Đại học Sư phạm – Cao đẳng Sư phạm theo chuyên môn Trung tâm giảng dạy, nếu tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng khác thì phải có Chứng chỉ lý luận dạy học và giáo dục ( Chứng chỉ sư phạm ).

*)Hồ sơ và thủ tục: 

Các bạn tham khảo tại bài : Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được HD Luật cập nhật liên tục. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG TY HD LUẬT

Rất vui lòng được phục vụ quý khách!