Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động qua mạng internet - Quy định mới nhất

Cập nhật:

Điện tử hóa các thủ tục hành chính là một bước tiến quan trọng trong quá trình cải cách hành chính và xây dựng một chính phủ điện tử mà Đảng và Nhà nước ta đang thúc đẩy trong những năm qua. Gần đây nhất là chương trình thí điểm cấp visa điện tử cho công dân 40 nước trên thể giới và sắp tới đây là chương trình cấp giấy phép lao động trực tuyến qua mạng internet sẽ được đi vào áp dụng.

Chương trình cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng internet của Cục việc làm Bộ lao động - thương binh và xã hội sẽ bắt đầu vào ngày 1/7/2017 theo dự kiến. Điều đó có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam muốn làm giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động hay các công việc liên quan tới người lao động nước ngoài bắt buộc phải đăng kí trực tuyến trên website theo quy định của Cục việc làm Bộ lao động - thương binh và xã hội Việt Nam.

Đây là một quy trình hoàn toàn mới và sẽ mang tới rất nhiều tiện ích cho người sử dụng lao động và người nước ngoài làm việc tại Việt Nam:

Về phía doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài: Thông qua việc cấp giấy phép lao động trực tuyến, doanh nghiệp sẽ giảm bớt thời gian làm thủ tục đăng ký cũng như giảm bớt chi phí trong quá trình thực hiện so với cách đăng ký giấy phép lao động trước đây.

Đối với người lao động nước ngoài: Thông qua việc đăng ký trực tuyến giúp người lao động chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu xin cấp giấy phép lao động. Từ đó tạo tính cạnh tranh trong thị trường lao động việc làm trong khu vực.

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được HD Luật cập nhật liên tục. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG TY HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ quý khách!